Banner header

Mitsubishi Electric

Mitsubishi Electric tại Việt Nam bao gồm 2 Công ty: Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (kinh doanh thiết bị điện gia dụng, điều hòa không khí dự án, thiết bị tự động hóa công nghiệp) và Công Ty TNHH Thang Máy Mitsubishi Việt Nam (kinh doanh thang máy, thang cuốn). Nhiệm vụ chính của Mitsubishi Electric tại Việt Nam là cải thiện đời sống của người dân Việt Nam, đồng thời tạo ra một môi Trường xanh hơn thông qua các hoạt động kinh doanh và những đóng góp cho cộng đồng xã hội.

Lịch sử của Mitsubishi Electric song hành cùng quá trình phát triển của nước Nhật hiện đại. Công ty được thành lập vào năm 1921, khi Mitsubishi Shipbuilding Co. (nay là Mitsubishi Heavy Industries, Ltd.) tách riêng một nhà máy chuyên sản xuất động cơ điện cho tàu biển ở Kobe, Nhật Bản, để lập thành một Công ty mới là Tập đoàn Mitsubishi Electric.

Công ty Mitsubishi đầu tiên là một công ty chuyển hàng thành lập bởi Yatoro Iwasaki (1834-1885) năm 1870. Năm 1873, tên công ty được đổi thành Mitsubishi Shokai. Tên Mitsubishi có hai phần: "mitsu" tức tam có nghĩa là "ba" và "hishi" tức lăng (âm "bishi" khi ở giữa chữ) có nghĩa là "củ ấu", loại củ có hai đầu nhọn. Từ nguồn gốc đó mà Mitsubishi xếp ba củ ấu cách điệu làm biểu tượng (logo) cho hãng.

 

Lọc
Zalo
Hotline
LAPDATMAYLANH.COM - CTY TNHH TM-KT ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC