Banner header
Ưu điểm của máy lạnh trung tâm VRV / VRF

Ưu điểm của máy lạnh trung tâm VRV / VRF

07/12/2020 09:58

Số lượng các cao ốc, tòa nhà hiện đại mọc lên không ngừng. Trong đó hệ thống máy lạnh đóng một vai trò quan trọng cho việc mang lại cảm giác thoải mái, đẹp mắt, sang trọng cho người sử dụng. Và giải pháp tối ưu nhất cho các tòa nhà lớn hiện nay đó là hệ thống máy lạnh trung tâm VRV / VRF.

Trong xu hướng phát triển và hội nhập kinh tế, với nhu cầu của xã hội về phát triển cơ sở hạ tầng cũng như các cơ sở kinh tế, tài chính. Số lượng các cao ốc, tòa nhà hiện đại mọc lên không ngừng. Trong đó hệ thống máy lạnh đóng một vai trò quan trọng cho việc mang lại cảm giác thoải mái, đẹp mắt, sang trọng cho người sử dụng. Và giải pháp tối ưu nhất cho các tòa nhà lớn hiện nay đó là hệ thống máy lạnh trung tâm VRV / VRF.

Máy lạnh trung tâm VRV / VRF với từ VRV = Variable Refrigerant Volume, VRF= Variable Refrigerant Flow, điều có nghĩa là điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh theo tầng số dòng điện (một tính năng giúp tiết kiệm điện đăng giống như máy lạnh Inverter bây giờ). Hệ thống máy lạnh này được Daikin phát minh ra từ năm 1982 và đăng ký độc quyền từ VRV, do vậy các hãng máy lạnh khác như Mitsubishi, Toshiba,.. sử dụng từ VRF để nói đến hệ thống máy lạnh trung tâm này, Panasonic thì dùng từ FSV, LG thì dùng từ Multi V,..

Đặc điểm nổi bật của hệ thống máy lạnh trung tâm VRV / VRF:

  • Chỉ với một cụm dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh khác nhau (ngày nay 1 dàn nóng có thể nối đến 32 dàn lạnh)
  • Đường ống gas nối giữa dàn nóng – dàn lạnh lên đến 1000m nên có thể đặt dàn nóng trên sân thượng làm tăng tính thẩm mỹ của công trình.
  • Tiết kiệm điện năng thuộc dạng cao nhất trong tất cả các dòng máy lạnh. Với hệ số COP đạt >4.6, nghĩa là 1 kW điện sinh ra 4.6 kW lạnh.
  • Dàn nóng làm việc với công suất bằng với công suất dàn lạnh, nghĩa là nếu chỉ có một dàn lạnh làm việc với công suất 1HP thì dàn nóng lúc này cũng chỉ hoạt động với công suất 1HP để tiết kiệm điện năng. Lưu ý: Dàn nóng giảm tải thấp nhất là 10%/ tổng công suất dàn nóng.

→ Xem thêm chi tiết về máy lạnh nhà xưởng

Chính vì những ưu điểm trên mà máy lạnh trung tâm VRV /VRF ngày càng được sử dụng nhiều cho các biệt thư, cao ốc cao cấp.

 
BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Máy lạnh nhà xưởng nên lắp loại nào phù hợp và tiết kiệm nhất?

Máy lạnh nhà xưởng nên lắp loại nào phù hợp và tiết kiệm nhất?

14/06/2021 11:44

Máy lạnh nhà xưởng là thiết bị điều hòa nhiệt độ không khí, làm mát cho không gian nhà xưởng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có... [Đọc tiếp]

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy lạnh

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy lạnh

19/07/2021 10:45

Máy lạnh hay điều hòa thực sự là giải pháp chống nóng cực hiệu quả ở những nước nhiệt đới như Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, máy lạnh nhà bạn ... [Đọc tiếp]

Sự khác nhau giữa máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

Sự khác nhau giữa máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

19/07/2021 10:26

Vào những ngày nắng nóng, bạn sẽ thấy rõ vai trò thiết yếu của máy lạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua sản phẩm phù hợp, đáp ứng tối đa... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
LAPDATMAYLANH.COM - CTY TNHH TM-KT ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC