Lắp Đặt Máy Lạnh
Treo tường
Âm trần - Áp trần
Tủ đứng
Hệ thống trung tâm - MULTI
Tủ đông - Tủ mát
Dịch vụ
  • panasonic skywing
  • banner_dien_lanh_tam_duc
  • Slideshow 1
  • Slideshow 2
1 2 3 4
wowslider by WOWSlider.com v8.6
Chi tiết tin

Nước chảy ra từ máy điều hòa có đủ độ an toàn để uống?

Ngày 11/07/2016 11:13 AM | Xem (768)

Một người bạn của mình vừa có thắc mắc rằng: "Liệu nước chảy ra từ máy điều hòa có thể uống được hay không?".

Tinhte_may-lanh-01.jpg

Một người bạn của mình vừa có thắc mắc rằng: "Liệu nước chảy ra từ máy điều hòa có thể uống được hay không?". Một câu hỏi cũng khá thú vị và theo ý kiến của Tiến sĩ Andy Martin tại Đại học Standford cùng một số chuyên gia khác thì câu trả lời là: Trên nguyên tắc, nước chảy ra từ máy điều hòa có thể uống được ngoại trừ 3 vấn đề gây hại. Đó là gì? Mời xem nhé.

Như ta đã biết, trong quá trình làm mát, máy điều hòa ngưng tụ hơi nước trong không khí trong nhà và cho chảy ra ngoài. Lượng nước này tương tự như nước bám xung quanh lon nước ngọt ướp lạnh hoặc nước mưa. Lượng nước này thường khá tinh khiết, không có hại và có thể uống được ngoại trừ 3 vấn đề.
  1. Lượng nước ngưng tụ lại bởi máy điều hòa được cho chảy qua ống dẫn (thường là bằng đồng). Do đó, chúng ta không thể biết được có kim loại, hoặc chất tẩy rửa từ cuộn dây đi vào nước hay không?
  2. Nếu bộ lọc không khí của máy điều hành làm việc không hiệu quả, có thể bụi bẩn và những thứ không an toàn từ không khí sẽ được trộn lẫn với nước chảy ra từ máy lạnh.
  3. Nước trước khi rời dây đồng để chảy ra ngoài phải chảy qua thêm một đoạn ống dẫn nữa và đây có thể là nơi trú ẩn của vi khuẩn, rong rêu,…
Do đó, mặc dù nước được tạo thành từ máy điều hòa là tinh khiết, nhưng quá trình dẫn lượng nước đó ra bên ngoài có thể thêm vào những tác nhân ô nhiễm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Do đó, đây có thể không phải là loại nước thích hợp để uống do đang tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, tuy nhiên, có thể tận dụng nó để tưới cây chẳng hạn.

Nguồn : internet
Các bài viết khác
DANH MỤC TIN TỨC

Kiến thức

Công nghệ